Kỹ thuật trồng nấm

 Điện thoại: 0904.64.74.87  Trồng nấm sạch tại nhà

Kỹ thuật trồng nấm

Có khá nhiều loại nấm khác nhau có thể trồng tại nhà như nấm sò trắng, sò nâu, nấm hương, nấm mèo, nấm mỡ... Tùy vào sở thích, khẩu vị, bạn có thể chọn các loại nấm mà mình ưa thích.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần chú ý khi trồng nấm tại nhà đó là mỗi loại lại thích hợp với đất trồng khác nhau. Do đó, khâu chuẩn bị loại đất cho nấm rất quan trọng để chậu nấm nhà bạn phát triển tốt. Chẳng hạn như nấm sò thích hợp với đất có rơm rạ, bông phế thải, mùn cưa hay nấm hương lại ưa mùn cưa gỗ cứng hoặc rơm ủ.

Đầu tiên, bạn có thể tìm mua túi phôi nấm (tùy loại) có bán trên thị trường với giá 15.000 - 20.000 đồng/bịch. Phôi nấm có thể đặt nằm trên giá hoặc treo lên cao, tùy vào điều kiện không gian trồng.

Với phôi nấm đặt nằm, bạn nên kê bịch cao từ 5cm so với mặt đất, cách tường, sau đó, tháo bông gòn trên miệng bịch, rạch 2 đường sau đáy bịch. (Riêng với loại nấm Linh Chi không rạch, chỉ được rút bông gòn). Tuy nhiên, bạn cần hỏi kỹ người bán thời điểm rút bông gòn, rạch phôi nấm. Đối với nấm bào ngư, khi thấy phôi trắng thật đều từ đầu miệng cổ xuống tới phần cuối bịch phôi thì được rút bông gòn.


Đối với dạng nấm treo, bạn cần rạch bịch: mỗi bịch chỉ rạch 7-9 đường, mỗi đường dài 2cm, đường này cách đường kia 5cm, mỗi đường sâu 3mm. Sau đó, treo phôi nấm nơi mát mẻ, có độ ẩm, có mái che, tránh nắng trực tiếp, nên tạo độ ẩm xung quanh môi trường nơi đặt bịch. Sau khoảng 7-30 ngày mầm nấm sẽ nhú lên.

Khi thấy mầm nấm nhú lên, tưới nước sạch 2-3 lần/ngày tuỳ vào thời tiết. Ngưng tưới vài giờ trước khi hái nấm, để nấm ráo dễ bảo quản hơn.

Hình ảnh nấm lớn nhanh vùn vụt tại nhà mà không quá cầu kỳ công chăm sóc.


Thay vì lo lắng chọn mua nấm ngoài chợ không đảm bảo, bạn đã tự tay trồng được nấm sạch để chế biến món ăn cho gia đình.  Vừa có thể thư giãn, vừa làm đẹp sân vườn, không gian từ những giỏ, chậu nấm mơn mởn.

Trồng nấm tại nhà


Xóm 4, Lai xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội


Email: hoacucmuathu1984@gmail.com


Điện thoại: 0904.64.74.87

 

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Facebook

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +