Tỏi đen có tác dụng gì?

 Điện thoại: 0904.64.74.87  Trồng nấm sạch tại nhà

Tỏi đen có tác dụng gì?

Tỏi đen là gì? Tỏi đen là tỏi thường, tỏi lý sơn hay tỏi ở các vùng đất Việt Nam được lên men trong thời gian 45-60 ngày đạt chất lượng tốt nhất. Tỏi đen có những tác dụng thần kỳ như sau:

 

 

1. Hỗ trợ ức chế sự hình thành và phát triển khối u.

Tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư. “Tỏi đen có chứa etan các Thio sulfonic axit ethyl ester và diallyl trisulfide từ nhiều khía cạnh ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày; có chứa các nguyên tố germani là một nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, có thể được ức chế sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư. Khả năng chống oxy hóa cao selen để ngăn chặn tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch bảo vệ màng tế bào, ức chế ung thư. “Tỏi đen” có hiệu lực hút chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, giảm hấp thu đường ruột của chất gây ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng. Lớp amino acid phenylalanine có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u ung thư. Vitamin A, vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch, và tiêu diệt các gốc tự do.

 

2. Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật.

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bằng quá trình lên men trong phòng kiểm soát nhiệt độ 60-95oC và độ ẩm 70-80% trong vòng 60 ngày. Tỏi đen có thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của cơ thể, chức năng miễn dịch dịch thể và chức năng miễn dịch không đặc hiệu. Theo một số báo cáo, allicin ở nồng độ thích hợp có tác dụng tăng hoạt tính các thực bào lymphô cyte nhất là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm sắc thể ADN; Kháng virus; Phòng chống nhiễm trùng.

 

 3. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày làm giảm huyết áp rõ rệt (Với tỉ lệ 34.6%), trong khi nó không có tác dụng trên huyết áp thông thường. Tỏi đen có tác dụng chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi tươi. Cơ chế của việc chống tăng huyết áp tiềm tàng thông qua ngăn cản sự tăng các gốc tự do trong huyết tương.

 

 4. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hội chứng tăng đường huyết, hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Tỏi đen có tác dụng gia tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan – giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu (tác dụng tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid chữa tiểu đường type II). Do đó dùng tỏi thường xuyên hàng ngày có thể chữa bệnh tiểu đường type II cho người mắc bệnh từ 3 – 10 năm, đồng thời người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều cấm kỵ với người bệnh tiểu đường.

 

 5. Bảo vệ và cải thiện chức năng gan.

Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế lipid peroxidase trên gan tổn thương và bảo vệ cấu trúc màng tế bào gan. Các allicin có trong  tỏi đen giúp cho các tế bào gan hoạt động giải độc tốt hơn.

 

6. Năm 1983,Nhật Bản lại thông báo rượu tỏi chữa thêm dược hai nhóm bệnh nữa:Trĩ nội,trĩ ngoại,Đái tháo đường.

 

7. Trị nhứt đầu,mất ngủ kinh niên.

 

8. Trị rối loạn tiêu hoá: Trong tỏi đen có acid amin Lycine giúp bé ăn uống tốt hơn nhiều.

 

9. Giảm mỡ trong máu.

 

10. Trị đau bao tử: khả năng diệt khuẩn Helicobacter Pylori (HP) nhờ hoạt chất Allicin có trong Tỏi Đen,và Khả năng phòng ung thư hơn 40%.

 

11. Giúp bé phát triển trí não và thể chất tránh thiếu hụt lysine ,giảm tổng hợp protein cơ thể, làm cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, hay mắc bệnh tật, thiếu men tiêu hóa, thiếu nội tiết tố..

 

Chọn mua Tỏi Đen GaAli tại Bát Trân để được giao hàng tận nơi với chất lượng đã được kiểm định.

Trồng nấm tại nhà


Xóm 4, Lai xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội


Email: hoacucmuathu1984@gmail.com


Điện thoại: 0904.64.74.87

 

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Facebook

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +