Trách nhiệm của doanh nghiệp trong giám sát hàng chuyển phát nhanh

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Cục Hải quan: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM hướng dẫn việc xác nhận hàng hóa XK, NK có giá trị thấp đã được thông quan đưa qua khu vực giám sát hải quan khi thực hiện Thông tư 191/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Xem tiếp...

Alibaba đè bẹp Amazon với tổng giá trị hàng hóa 462 tỷ USD bán ra trong năm 2015

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã gần đuổi kịp tập đoàn Walmart của Mỹ và đè bẹp Amazon trong doanh số bán lẻ.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba vừa công bố tổng giá trị hàng hóa bán được trong năm 2015 đạt kỷ lục 3 nghìn tỷ nhân dân tệ (462 tỷ USD), trên các trang web bán hàng online của mình. Trong khi đó vẫn còn 10 ngày nữa mới kết thúc năm tài chính 2015 của Alibaba, kết thúc vào cuối tháng 3.

Xem tiếp...

Tổng Hợp Các Chứng Từ Trong Giao Nhận Hàng Hóa (Phần 1)

Trong bài này, VietChin sẽ tổng hợp lại định nghĩa cũng như công dụng của những loại chứng từ trong giao nhận hàng hóa nhằm mang lại cho các bạn một cái nhìn cụ thể về từng loại giấy tờ đặc biệt này.

Xem tiếp...

Xuất khẩu giảm, nhiều nước châu Á sẽ phải hạ lãi suất?

Trong bối cảnh giá dầu giảm giúp hạ nhiệt áp lực lạm phát, chính sách tiền tệ nới lỏng chính là điều mà châu Á cần đến để thúc đẩy kinh tế khi mà xuất khẩu suy giảm.

Xem tiếp...